Top 6 cách làm mỹ phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên hiệu quả

Từ các nguyên liệu tự nhiên đơn giản: dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất, gel lô hội,bơ hạt mỡ thô bạn hoàn toàn  có thể tạo ra những sản phẩm dưỡng tóc mang hiệu quả bất ngờ cho mái tóc suôn mềm và óng mượt.

Hãy cùng thực hiện ngay qua bài “Hướng dẫn làm mỹ phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên” sau nhé.

Kem ủ dưỡng mượt tóc

top 6 cach lam my pham duong toc tu thien nhien hieu qua 01

Dầu dừa và dầu ôliu kết hợp tạo nên hỗn hợp dưỡng mượt tóc

Để phục hồi một mái tóc xơ rối thiếu sức sống, bạn tạo 1 hỗn hợp từ ba dung dịch gồm dầu ôliu , dầu dừa và bơ hạt mỡ theo tỷ lệ 2:2:1.Thoa hỗn hợp này lên tóc khô hoặc tóc ẩm rồi mát-xa tóc nhẹ nhàng khoảng từ 20- 30 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

Dưỡng tóc trước khi gội

Trộn dầu dừa và dầu ô liu theo tỷ lệ 1:1 là bạn đã sẽ có ngay một sản phẩm dưỡng tóc chất lượng dùng trước khi gội.Thoa hỗn hợp này lên tóc khô, ủ 10 phút sau rồi gội như bình thường.

Cách này làm giảm sự xơ rối và hư tổn của tóc như chẻ ngọn,dễ đứt gãy.

Kem xả, dưỡng tóc sâu

Thành phần gồm gel lô hội và dầu dừa theo tỷ lệ 1:1. Cách dùng như dầu xả bình thường. Cần chú ý mát-xa phần ngọn tóc thật kỹ vì nó là nơi dễ bị hư tổn nhất. Bạn có thể xả sạch lại với nước sau 20 – 30 phút.

Xịt dưỡng ẩm

Hòa loãng một phần nước và một phần gel lô hội rồi cho vào chai dạng xịt. Lắc đều và xịt vào tóc, bạn có thể dùng vào bất kỳ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu để làm mát tóc và da đầu tránh bị khô tóc.

Lô hội chứa những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp tăng cường sự phát triển của tóc, ngăn ngừa rụng. Các bạn nên bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Kem dưỡng ẩm cho tóc

 

top 6 cach lam my phuong duong toc tu thien nhien hieu qua 02

Cây nha đam là một trong 4 nguyên liệu bạn có thể kết hợp để tạo nên mỹ phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiêu hiệu quả

Sử dụng bốn nguyên liệu ban đầu lần lượt với tỷ lệ một muỗng canh dầu ôliu,dầu dừa ,ba muỗng canh gel lô hội và ba bơ hạt mỡ, trộn đều cho đến khi nổi bông xốp lên. Thoa hỗn hợp lên tóc ẩm mát-xa nhẹ nhàng rồi gội để giữ ẩm.

Kem dưỡng giữ nếp tóc

Bơ hạt mỡ, sử dụng một lượng vừa đủ hỗn hợp gel lô hội, dầu ôliu và bơ hạt mỡ theo tỷ lệ 5:2:3 sau khi bạn gội đầu và muốn định hình kiểu tóc. Để yên trong 30 – 40 phút rồi xả sơ lại với nước.

Hợp chất dưỡng ẩm này giúp giữ các lọn tóc xoăn vào nếp và trở nên mềm mại, bồng bềnh óng mượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor