Top 10 thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và chất lượng hàng đầu

Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại mũ bảo hiểm với cả trăm thương hiệu mà chúng ta chưa thực sự hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Vậy một câu hỏi đặt ra là bây giờ nên chọn mua những thương hiệu mũ bảo hiểm nào?

Những loại mũ lưu thông trên thị trường có thực sự đạt chuẩn?

Theo kiểm chứng của Bộ Khoa học và Công nghệ thì không phải tất các loại mũ bảo hiểm lưu thông trên thị trường đều đạt chuẩn. Có một số nhãn hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều như Amoro, Protec, Honda..

Hiện nay có tới gần 150 nhãn hiệu mũ bảo hiểm lớn nhỏ khác nhau vẫn cho ra những sản phẩm mũ bảo hiểm hằng ngày, người dân vẫn cứ vô tư mua và sử dụng. Thế nhưng, thật sự không phải những hãng mũ bảo hiểm đó đều tốt.

Trong số gần 150 nhãn hiệu đó thì chỉ tầm 48 nhãn hiệu là được bảo hộ tại Việt Nam và 10 nhãn hiệu trong số này đã được công nhận là phù hợp với tiêu chuẩn về chất lượng mũ bảo hiểm.

Vậy nhiều người thắc mắc rằng “Có nhiều loại mũ bảo hiểm như vậy thì làm sao để kiểm tra loại nào đạt chuẩn, loại nào chưa đạt chuẩn ?”

Theo chuẩn đo lường chất lượng, mẫu tem quy định tiêu chuẩn Việt Nam phải có chữ “CS”. Những hàng hóa này phải in, dán trên các sản phẩm hàng hóa, bao bì, kích cõ có thể phù hợp theo từng hàng hóa.

Tuy nhiên, không phải những thương hiệu chưa đăng ký bảo hộ là kém chất lượng, vì đăng ký bảo hộ là việc tự nguyện của các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm.

Theo thống kê tính đến ngày 12/9, vơí 24 cục đo lường tỉnh, thành phố đã báo cáo việc triển khai kiểm tra chất lượng và ghi nhãn mũ bảo hiểm đang được người dân sử dụng hằng ngày.

Kết quả trong 210 cơ sở, tỷ lệ có mẫu tem quy định tiêu chuẩn Việt Nam “CS” chiếm gần 63,6%, không có dấu “CS” chiếm 36,6%. Bên cạnh đó, kết quả kiểm thử ở một số thành phố cho thấy có 7/15 mẫu mũ bảo hiểm tương đương 46,6% trong tổng số mẫu kiểm tra không đạt yêu cầu.

Cả nước có khoảng 37 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm. Trong số đó có 10 doanh nghiệp đăng ký 19 nhãn hiệu hàng hóa, còn 27 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm còn lại không đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Tuy nhiên, với những loại mũ bảo hiểm được nhập khẩu từ Singapore và Malaysia thì không phải qua vòng kiểm định của Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 và 3 nên người tiêu dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng vì chất lượng của chúng.

Những thương hiệu mũ bảo hiểm nào uy tín và chất lượng nhất hiện nay?

Trong số những nhãn hiệu mũ bảo hiểm đang lưu thông trên thị trường thì có những nhãn hiệu uy tín, chất lượng như:

 1. Mũ bảo hiểm Amoro (công ty TNHH Amoro Việt Nam, Hà Nội).
 2. Protec (Công ty Thiết bị và sản xuất sản phẩm an toàn Việt Nam tại Khu công nghiệp Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội).
 3. HSL (Hợp tác xã Song Long, Hà Nội).
 4. Hitech (Công ty cổ phần kỹ thuật HI, Hưng Yên).
 5. BaohiemAAA (Công ty TNHH Long Huei, Bình Dương).
 6. Honda (Công ty TNHH SriThai, Bình Dương)
 7. Azura (Công ty sản xuất và dịch vụ Rạng Đông, Thái Bình)
 8. Sankyo (Cơ sở Hành Sanh, Tp HCM)
 9. Amono (Công ty TNHH nhựa Chí Thành Việt Nam, TP HCM)
 10. Mũ bảo hiểm Napoli
 11. Mũ bảo hiểm Grs
 12. Mũ bảo hiểm Bulldog
 13. Mũ bảo hiểm Agv.

Khi tham gia giao thông, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có thương hiệu uy tín và chất lượng để bảo vệ chính bản thân mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nếu không may xảy ra tai nạn.

Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa những chiếc mũ tốt nhất cho mình và những người thân yêu nhé.

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *