Tìm hiểu về men tiêu hóa cho bé

Men tiêu hóa chính là các enzym giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Các enzym này vốn được cơ thể tự tiết ra để làm nhiệm vụ tiêu hóa khi thức ăn đi vào cơ thể.

Tuy nhiên, với 1 vài trường hợp cần bổ sung thêm từ bên ngoài. Mẹ hãy cùng tìm hiểu về men tiêu hóa nhé.

Các sai lầm mẹ hay mắc phải

Tự ý sử dụng và sử dụng kéo dài. Đây là sai lầm rất nhiều mẹ mắc phải. Sử dụng quá liều hay kéo dài thời gian sử dụng sẽ gây phản tác dụng. Sử dụng kéo dài gây ức chế việc cơ thể tự điều tiết ra men hỗ trợ cho tiêu hóa.

men tiêu hóa

Thấy bé biếng ăn là lại cho bé uống men. Việc sử dụng  không hợp lý sẽ làm các tuyến tiêu hóa trong cơ thể bị ức chế. Khiến cơ thể không tự hấp thu, giảm bài tiết, giảm hoạt động.

Nguy hiểm hơn là sẽ khiến trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào men.

Thời điểm nào mới phù hợp?

Đó chính là sau bữa ăn chính khoảng 1 tiếng. Cho bé uống cùng nước đun sôi để nguội. Bởi lúc này, thức ăn đã được làm mềm và ngấm dịch vị.

Đây sẽ là chất xúc tác để các phản ứng tiêu hóa thức ăn diễn ra tốt hơn. Giúp bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Không nên sử dụng lúc bé đang đói. Vì enzym sẽ chỉ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, gây ra viêm loét dạ dày.

Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng các mẹ không được tuỳ tiện cho bé uống men tiêu hóa. Tốt nhất là nên hỏi bác sỹ kỹ càng về liều lượng, cách dùng trước khi cho bé uống.

Phân biệt với men vi sinh

Ngoài men tiêu hóa còn có 1 loại men khác là men vi sinh. Men vi sinh là chứa các vi sinh vật, hay còn gọi là lợi khuẩn có ích. Sử dụng men vi sinh nhằm mục đích tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và giúp ổn định đường ruột.

Theo như ta biết, ở ruột già của 1 người bình thường luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Các lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo môi trường cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột.

Bổ sung men vi sinh là nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột. Thường sử dụng sau khi trẻ bị các bệnh về rối loạn tiêu hóa.

Bạn có thể tham khảo về thuốc entergomina để hỗ trợ đường tiêu hóa cho bé nhé.men tiêu hóa

 

Sử dụng thuốc ngoài cho bé, cho dù đó là thuốc bổ hay men tưởng chừng như vô hại. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, đúng thời điểm thì chính mẹ đang làm hại con của mình.

Vì vậy, các mẹ phải thật thông thái khi cho con sử dụng các loại men. Tốt nhất là tìm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng hoặc bác sỹ mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor