Tìm hiểu về cây xáo tam phân chữa gan hiệu quả

Tìm hiểu về cây xáo tam phân

Xáo tam phân là một loại thảo dược dạng dây leo gỗ nhỏ, vỏ màu vàng nâu, cây trưởng thành đường kính khoảng từ 6-12cm, thân dài từ 5m trở lên, trên thân và cành có nhiều gai nhọn. Lá đơn, mép cong xuống, có hình thuôn hẹp, phiến lá dày có mặt trên lục, mặt dưới hơi nhạt.

Gỗ cứng, màu vàng chanh, phần rễ có màu đậm hơn. Trên các bộ phận của cây có tinh dầu, nhưng nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.

  • Xáo Tam Phân có tên khoa học là Paramignya trimera, ngoài ra nó còn được gọi là cây thần dược cùng với một số cái tên khác như cây thuốc mọi, thần xạ. Theo kết quả nghiên cứu, cây thần xạ có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaloid và đặc biệt là chứa nhiều courmarin và triterpenoid.

 

  • Ngày 31.1.2014, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông báo vừa nhận được văn bản của Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) về việc khảo nghiệm tác dụng chữa bệnh trên cơ thể người của cây thảo dược này.

Theo đó, cơ quan này kiến nghị Viện Dược liệu (Bộ Y tế) khẩn trương tiến hành thực hiện bảo tồn nguồn gen cây Xáo Tam Phân.

Khu vực có nhiều xáo tam phân

Cây xáo tam phân mọc chủ yếu ở những khu rừng nhiệt đới, đặc biệt là các tỉnh miền trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, ngoài ra còn ở các khu vực giáp với Lào, Campuchia trong đó có tỉnh Bình Phước

Xáo tam phân trị bệnh gì ?

Trước đó, theo kết quả nghiên cứu từ Viện Dược liệu trung ương, thí nghiệm cây thuốc này trên chuột bạch của đơn vị này cho biết: có công dụng ức chế, phân hủy đối với năm dòng tế bào ung thư gồm ung thư gan Hep-G2,ung thư buồng trứng OVCAR-8, ung thư đại tràng HTC116, ung thư cổ tử cung Hela và ung thư vú MDA MB231.

Ngoài ra, xáo tam phân còn có thể chữa bệnh gì? Theo dân gian truyền lại, việc sắc Tam Phân để lấy nước uống hoặc ngâm rượu sẽ có tác dụng điều trị một số bệnh như phòng chống ung thư, cao huyết áp, tiểu đường và điều hòa sức khỏe rất hiệu quả.

Theo nguồn tin thu nhận của chúng tôi, đã có rất nhiều người bị viêm gan siêu vi A, B, C, ung thư gan, xơ gan và một số bệnh ung thư khác, đã tìm mua Xáo tam phân để điều trị. Và đến nay, bệnh đã được khỏi hẳn.

Giá Xáo Tam Phân bao nhiêu 1 kg?

Thân xáo tam phân, Giá: 900.000 VNĐ/kg
Rễ Xáo tam phân, Giá: 800.000 VNĐ/kg

Trên thị trường thảo dược hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh xáo tam phân không chất lượng hoặc hàng giả, những loại ấy có giá trị chữa bệnh rất thấp hoặc không có giá trị về dược tính, làm ảnh hưởng lớn tới lòng tin của người sử dụng về tác dụng của xáo tam phân.

Tham khảo thêm : https://vi.wikipedia.org/wiki/X%C3%A1o_tam_ph%C3%A2n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor