Tại sao nên ăn phô mai khi uống rượu vang

Rượu vang nên đi cùng phô mai đó là lời khuyên của rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ. Bởi vì Vừa ăn phô mai vừa uống rượu vang giảm khô miệng và đem tới sự cân bằng, hài hòa khi thưởng thức.

Hãy tìm hiểu tại sao lại như vậy qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Lí do nên ăn phô mai khi uống rượu vang

Người phương Tây dùng phô mai cùng rượu vang không chỉ là thói quen mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.

 

tai sao uong ruou vang nen an pho mai 01

 

Nếu dùng mỗi rượu vang dễ gây khô miệng do chất tannin trong thức uống khiến protein của nước bọt, lưỡi và má dính chặt với nhau.

Đến khi miệng tiết ra nước bọt mới, tannin mới được pha loãng, làm mất đi cảm giác khó chịu.

Thay vào đó nên thêm chút phô mai mỗi lần uống rượu vang. Nghiên cứu năm 2012 trên tờ Cell chỉ ra protein từ các thực phẩm chứa chất béo như phô mai sẽ liên kết với tannin thay cho protein trong miệng,tình trạng khô miệng sẽ không còn.

Công trình của tờ Food Science còn gợi ý các cặp rượu – phô mai nên đi cùng nhau là vang trắng Sancerre với phô mai Epoisses, vang đỏ Bourgogne với phô mai Roquefort.

Như vậy, rượu vang và phô mai kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự cân bằng trong miệng, giúp bạn thoải mái thưởng thức món uống ưa thích.

Đây cũng là nguyên nhân ăn bánh mì kẹp nên ăn chung với đồ chua, trà xanh được phục vụ kèm sushi và rau trộn dầu luôn cần thêm dấm.

Như vậy chúng tôi đã chỉ cho bạn một mẹo nhỏ cũng khá hữu ích. Ngoài ra còn rất nhiều mẹo hay khác đang đợi bạn phía trước khi quan tâm theo dõi những bài viết về sức khỏe, làm đẹp, dinh dưỡng của chúng tôi.

Ngoài ra hãy đăng ký làm thành viên để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác và đừng quên chia sẻ cho mọi người nếu bạn thấy bài viết đó hay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor