Phải làm thế nào khi trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn là nỗi lo lắng của không ít phụ huynh. Phải làm thế nào khi trẻ biếng ăn? Mẹ phải làm sao để  bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt thức ăn và bé có cảm giác thèm ăn trở lại?

Tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn 

Khi trẻ biếng ăn, có thể hệ tiêu hóa của bé đang không được khỏe. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ sung thêm men tiêu hóa hoặc men vi sinh cho bé.

Bổ trợ này nằm tăng thêm số lợi khuẩn đường ruột. Giúp bé tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.

phải làm sao khi trẻ biếng ăn

Bên cạnh đó, mẹ nên nấu cho bé những món ăn dễ tiêu hóa. Món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không gây ngán. Mẹ có thể đến các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn nhé.

Phải làm thế nào để cải thiện vị giác cho bé?

Mẹ có thể bổ sung các khoáng chất vitamin nhóm B, Lysine hay kẽm để kích thích sự thèm ăn cho bé. Những khoáng chất này có nhiều trong sữa, rau củ quả và ngũ cốc.

Ngoài ra, khi chế biến món ăn cho bé. Mẹ nên chú ý đến màu sắc, hương vị món ăn. Nếu có thể, hãy trình bày sao cho thật bắt mắt, thu hút. Điều này cũng góp phần tạo hứng thú cho bé khi ăn.

Mẹ cần quan sát và biết khi nào bé đói bụng. Vì khi đói thì sẽ ăn ngon miệng hơn. Khi bé đói, dạ dày dịch vị nhiều hơn giúp ăn ngon miệng hơn. Mẹ tuyệt đối không ép bé ăn quá nhiều.

Vì càng ép bé ăn sẽ khiến bé này sinh cảm giác phản kháng, không thích ăn.

Thêm 1 cách nữa là mẹ cố gắng tập cho bé thói quen ăn uống đúng giờ. Mẹ có thể cho bé ăn 3 bữa chính kèm 2 bữa phụ trong những khung giờ cố định.

Không tập hư trẻ bằng cách vừa cho trẻ ăn vừa chơi game hay xem tivi. Việc này sẽ tạo cho trẻ những thói quen xấu.

Tạo không khí bữa ăn thoải mái cho trẻ biếng ăn

Khi trẻ biếng ăn thường sẽ làm mẹ rất căng thẳng. Tuy nhiên, mẹ phải thật sự giữ bình tĩnh, không nổi nóng hay tức giận khi trẻ không chịu ăn.

Các mẹ hãy cố gắng tạo không khí vui vẻ khi cho trẻ ăn. Tạo cho bé cảm giác 1 bữa ăn thật thú vị như đang chơi, chứ không phải ép buộc gây khó chịu.

phải làm sao khi trẻ biếng ăn

Mẹ nên lắng nghe bé. Nếu bé không muốn ăn, hãy dừng bữa ăn lại. Mẹ có thể cho bé ăn sau đó, nếu cảm thấy bé hợp tác hơn.

Nếu được thì mẹ hãy cho bé ăn cùng với gia đình. Đây là một cách hay để bé vừa có thể học cách ăn uống từ mọi người trong nhà vừa tạo cho bé không khí ăn uống vui vẻ.

Ngoài ra, mẹ nhớ cho bé vận động chân tay, chơi các trò chơi vận động để giúp bé tiêu hóa thức ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor