Phế liệu và những điều cần biết về mua phế liệu chuẩn xác nhất

Phế liệu là gì và tại sao lại có một thị trường sôi động về mua phế liệu tại Việt Nam? Bạn đã thực sự hiểu rõ về phế liệu hay chỉ nghĩ nó như là một nơi “đổ rác” như nhiều người vẫn cho rằng như vậy? Hãy cùng phế liệu Bảo Minh tìm hiểu về thu – mua phế liệu trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Tổng quan về phế liệu

Phế liệu là gì?

Phế liệu có nguồn gốc xuất phát từ các vật liệu có thể tái chế được. Nó là những gì còn sót lại trong quá trình sản xuất vật liệu và tiêu thụ nó. Có thể lấy ví dụ đơn giản về vật liệu trong quá trình xây dựng, trong sản xuất các vật dụng dùng trong gia đình.

Điều này khác hoàn toàn với chất thải hay rác. Trong khi chất thải là từ để diễn tả những thứ không còn tác dụng, vô giá trị và có thể gây hại cho cuộc sống con người, thì phế liệu có giá trị tiền tệ, có thể tái sử dụng và còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Nguồn gốc của phế liệu

Ta có thể thấy phế liệu tại các công trình đang dang dở hoặc bỏ lâu năm. Những vật liệu kim loại bị hư tổn theo thời gian gây ra nhiều lãng phí. Các vật liệu dư thừa có thể gây ra nguy hiểm và rủi ro lớn trong hoạt động của con người.

Một ví dụ khiến nhiều nhà khoa học gặp nhiều khó khăn là phóng xạ trong phế liệu. Các vật liệu độc hại như amiang, berili, cadimi và thủy ngân có thể tạo ra những phóng xạ nguy hiểm theo thời gian nếu không có biện pháp xử lý phế liệu đúng cách, cùng như khiến cho các vật liệu trong nhà máy sản xuất kim loại bị nhiễm bẩn trong quá trình thu mua phế liệu.

Mua phế liệu
Mua phế liệu

Ngành công nghiệp tái chế kim loại

Các vật liệu tái chế

Hoạt động mua phế liệu khiến ngành công nghiệp tái chế kim loại ngày càng phát triển. Tại công ty phế liệu Bảo Minh, mỗi khối lượng hàng được đưa về đây được nhân viên phân ra thành hai loại chính: kim loại màu và kim loại đen, trong đó kim loại màu là kim loại có thành phần sắt trong vật liệu.

Bên cạnh đó, mỗi ngày công ty phế liệu Bảo Minh cũng tiếp nhận nhiều dạng vế liệu như: sắt vụn, chì, inox, kẽm, thủy tinh, giấy, nhựa,… và mỗi phế liệu đều có bảng giá niêm yết tại công ty.

Giá phế liệu

Phế liệu phụ thuộc chặt chẽ vào quá trình lên xuống của ngành sản xuất vật liệu nên giá phế liệu có thể thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào những tác động bên ngoài. Nhân viên tại công ty phế liệu Bảo Minh sẽ trực tiếp thẩm định và ra giá phế liệu dựa trên trọng lượng tương đối của kim loại.

Bên cạnh nhân viên thẩm định, sẽ có nhân viên phân loại để chia sản phẩm thành những vật liệu cùng chất, và nhân viên vận chuyển để hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất.

Mua phế liệu
Mua phế liệu

Lý do nên chọn công ty phế liệu Bảo Minh để hợp tác lâu dài

– Cơ sở vật chất chất lượng và củng cố khiến công việc thu mua phế liệu TPHCM   diễn ra nhanh chóng và an toàn.

– Khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch và liên hệ trực tiếp đến công ty bởi công ty luôn có đội ngũ tư vấn 24/24,luôn túc trực (kể cả những ngày nghỉ trong tuần) để có thể giải đáp mọi khó khăn cho khách hàng.

– Quy trình thanh toán nhanh gọn, chính xác và trực tiếp tại thời điểm mua phế liệu, không có trường hợp cho nợ hay trả sau ngoại lệ

– Bảo Minh có nhân viên vệ sinh trong mỗi quy trình mua phế liệu, đảo bảo không gian luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp cho khách hàng.

– Giá thành thu mua cao hơn trên thị trường lên đến 30%, là mức giá vô cùng hấp dẫn và ưu đãi dành cho quý khách. Bảo Minh đề cao giá trị mọi phế liệu và giúp những phế liệu này thêm phần ý nghĩa bằng cách tải sử dụng để bảo vệ môi trường và cuộc sống chúng ta

– Chúng tôi không giới hạn khối lượng phế liệu và không giới hạn loại phế liệu. Dịch vụ tại Bảo Minh vô cùng đa dạng và phong phú giúp khách hàng luôn cảm thấy tiện lợi khi có bất kỳ phế liệu cần đến công ty xử lý.

– Đội ngũ nhân viên hùng hậu và được chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực khác nhau giúp công việc luôn được giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Mua phế liệu
Mua phế liệu

– Bảo Minh luôn là cái tên tiên phong trong sự uy tín và trách nhiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Để không phụ lòng tin tưởng của khách hàng, công ty luôn không ngừng cải thiện dịch vụ và nâng cao trình độ của nhân viên để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Chỉ cần liên hệ với những thao tác vô cùng đơn giản, chúng tôi sẽ đến tận nơi để quá trình mua phế liệu sẽ được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Hãy ghé thăm và khám phá trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thu – mua phế liệu. Mong rằng bài viết trên sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc về phế liệu của khách hàng, đồng thời có thể đặt niềm tin và là đối tác lâu dài đối với công ty phế liệu.

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *