Mua Android TV Box giá bao nhiêu là phù hợp?

Tâm lý chung của khách hàng bao giờ cũng muốn một chiếc Android TV Box chất lượng tốt, đầy đủ chức năng, nhưng giá thành lại phải chăng. Vậy một chiếc Android TV Box giá bao nhiêu là phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao Android TV Box có chức năng gần giống nhau, nhưng lại có mức giá khác nhau? Cách lựa chọn Android TV Box phù hợp nhất với gia đình bạn? Tất cả sẽ được Nguyễn Vĩnh Hảo – Founder của VNTVBOX sẽ giải đáp dưới đây.

Android TV Box giá bao nhiêu là chấp nhận được?

Android TV Box giá bao nhiêu là chấp nhận được?

Bạn đang muốn mua một chiếc Android TV Box. Nhưng điều đầu tiên bạn quan tâm là Android TV Box giá bao nhiêu? Sau đó bạn mới quan tâm đến những vấn đề còn lại là công năng, công dụng của sản phẩm. Đây là tâm lý chung của tất cả những người đi mua hàng. Trước hết chiếc Android TV Box  đó phải phù hợp với túi tiền. Bởi dù bạn có thích một chiếc Android TV Box với chức năng nổi bật hơn, nhưng tình hình kinh tế không cho phép thì bạn cũng khó lòng đưa về được.

Ai cũng đều muốn sở hữu một chiếc Android TV Box chất lượng tốt nhưng giá thành phải chăng.

Vậy một chiếc Android TV Box giá bao nhiêu là có thể chấp nhận được? Thật ra điều này phụ thuộc vào tình hình kinh tế của mỗi người. Bạn cứ dựa vào khả năng của mình mà lựa chọn chiếc Android TV Box trong phân khúc giá phù hợp.

Tất nhiên là “tiền nào của đó”. Nếu bạn mua một chiếc Android TV Box rẻ hơn thì chắc chắn tính năng, công dụng, trang bị và hiệu năng của nó không thể tốt như một chiếc Android TV Box trong phân khúc cao cấp. Sự chênh lệch về giá cả sẽ khiến các loại Android TV Box có sự chênh lệch về chất lượng.

Giá bán Android TV Box phụ thuộc những yếu tố nào?

Giá bán Android TV Box phụ thuộc những yếu tố nào?

Android TV Box giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chúng ta hãy cùng xem đó là gì nhé!

Chip xử lý

Chip xử lý chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiếc Android TV Box giá bao nhiêu. Tại sao lại như vậy? Bởi vì chip xử lý chính là trái tim, là đầu não của Android TV Box. Chip xử lý chịu trách nhiệm điều khiển hệ thống. Chiếc Android TV Box của gia đình bạn chạy có nhanh không, mượt không hoàn toàn phụ thuộc vào chip xử lý của nó.

ROM & RAM

Android TV Box giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào Ram và Rom của nó nữa. Nói một cách dễ hiểu thì Ram là bộ nhớ đệm, bộ nhớ ngoài còn Rom là bộ nhớ trong của Android TV Box.

Thông thường Android TV Box sẽ có Ram từ 8GB, 16GB, 32GB,… bộ nhớ càng lớn thì dung lượng để lưu trữ càng lớn. Ram thì sẽ có Ram 1GB và 2GB. Ram sẽ cung cấp bộ nhớ đệm cho Android TV Box trong quá trình sử dụng. Khi bạn tắt tivi thì tất cả những gì lưu lại trong Ram sẽ mất đi. Ram có ý nghĩa rất quan trọng với Android TV Box. Bởi Ram càng lớn thì bạn càng mở được nhiều ứng dụng mà hiệu suất của Android TV Box vẫn tốt, load vẫn nhanh và mượt. Không gây hiện tượng giật, lag khi sử dụng.

Chất liệu cấu tạo

Chất liệu cấu tạo cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của Android TV Box. Vàng bao giờ cũng đắt hơn sắt. Còn sắt luôn luôn đắt hơn nhựa. Chất liệu cấu tạo bằng nhựa thì Android TV Box sẽ có giá thành rẻ hơn bằng kim loại. Đương nhiên là độ bền của kim loại bao giờ cũng tốt hơn.

Chất liệu cấu tạo cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của Android TV Box.

Phụ kiện đi kèm

Android TV Box giá bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào những phụ kiện kèm theo. Tuỳ theo chất lượng và số lượng của những phụ kiện đi kèm này mà giá thành của Android TV Box sẽ đắt hơn hay rẻ đi. Nếu bạn lấy full phụ kiện thì giá thành có phần nhỉnh hơn. Ngược lại bạn không lấy hết phụ kiện thì giá thành của Android TV Box sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Các phân khúc giá của Android TV Box

Các phân khúc giá của Android TV Box

Android TV Box có 3 phân khúc giá để bạn lựa chọn:

Android TV Box phổ thông

Android TV Box này sẽ có giá dao động trong khoảng 700.000 – 1.500.000đ. Những nhu cầu giải trí cơ bản bạn hoàn toàn có thể sử dụng được với chiếc Android TV Box. Một số loại Android TV Box nổi bật trong phân khúc giá phổ thông cho bạn lựa chọn là: vinabox X2, vinabox X9, Tanix TX3 Mini, FPT Play Box 4K,…

Android TV Box tầm trung

Android TV Box sẽ có giá trong khoảng 1.500.000 – 3.000.000đ. Bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí đa dạng với chiếc Android TV Box trong phân khúc giá này. Tất cả các chức năng đều ổn định và bền lâu, chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng tương đối tốt. Trong phân khúc giá này bạn có thể lựa chọn FPT Play Box, Himedia Q30, Mecool M8S Pro L, Tx9 Pro, Vinabox X10,…

Android TV Box cao cấp

Trong phân khúc giá này Android TV Box sẽ có giá từ 3.000.000đ trở lên. Nhu cầu giải trí của bạn sẽ được đáp ứng ở mức cao cấp nhất. Từ thiết kế đẹp mắt cho đến hiệu năng tuyệt vời, bạn sẽ không thể chê được điều gì từ nó. Android TV Box cao cấp cho bạn lựa chọn bao gồm: Himedia Q10 Pro, Mecool KS2, Himedia Q10IV, Himedia Q5IV,…

Ở bài viết này Nguyễn Vĩnh Hảo đã chia sẻ giúp bạn những lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm Android TV Box, và tất cả sản phẩm này đều đang được bày bán tại các cửa hàng của VNTVBOX, mọi thông tin tham khảo tại: https://vntvbox.com/android-tv-box-id123.html

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *