Mẹo hay chống mối cho đồ gỗ gia đình

Đừng bao giờ tự tin nói rằng nhà bạn không có mối nếu như trong nhà có sự xuất hiện của gỗ. Gỗ ngày nay là vật liệu xây dựng đang được ưa chuộng, tuy nhiên sử dụng gỗ để lại một mối đe dọa rằng trong nay mai sẽ bị mối mọt tấn công.

Bỏ túi những mẹo dưới đây đồ gỗ nhà bạn sẽ không còn lo lắng bị mối xâm hại nữa.

Tham khảo chia sẻ hay: Cách diệt mối trong dân gian đơn giản và hiệu quả cao

Phơi nắng gỗ

Môi trường yêu thích của mối là ẩm ướt, món ăn yêu thích của mối là gỗ. Bạn sử dụng món ăn yêu thích của mối trong gia đình thì sự xuất hiện của mối là dĩ nhiên.

Để phòng trừ mối chỉ có cách bạn phải loại bỏ yếu tố đầu tiên, nghĩa là không cho nó môi trường thích hợp để sinh sống. Bằng cách khoảng 2 – 3 tháng sử dụng bạn lại đem đi phơi nắng 1 lần.

meo hay chong moi do go gia dinh 01

Hình 2: 2- 3 tháng nên phơi gỗ một lần

Đánh véc-ni

Đây là cách kiểm soát mối để chúng không thể tấn công. Bạn dùng Véc-ni quét lên gỗ khoảng 2 – 3 lớp bạn sẽ chống mối hữu hiệu, đồng thời mang đến cho đồ gỗ một diện mạo mới bắt mắt hơn.

Phun sơn

Tương tự như đánh véc-ni, phun sơn giúp chống mối phần nào đó và mang đến cho đồ gỗ một vẻ đẹp và độ bền mới. Bạn lựa chọn màu sơn yêu thích để có thể làm được cả hai điều nói trên.

Dùng axit boric

Những cách nói trên chỉ là phòng mối, còn dùng axit boric chính là cách diệt mối nhanh chóng cho đồ gỗ.

Bạn cho dung dịch axit boric hòa với nước rồi cho vào bơm tiêm, đem bơm lên những nơi mà bạn cho rằng có sự tấn công của mối. Axit boric có khả năng giết chết mối tức thì.

meo hay chong moi do go gia dinh 02

Hình 2: Quét axit boric có thể diệt mối tức thì

Bôi tinh dầu cam

Thêm một cách nữa để phòng chống mối chính là bôi tịnh dầu cam lên gỗ. Nếu như tinh dầu cam là mùi thơm hấp dẫn đối với con người thì đối với mối đó là chất có thể tiêu diệt chúng hoặc khiến chúng bỏ chạy khi ngửi loáng thoáng thấy mùi.

Dùng bột hàn the

Bạn mua bột hàn the có sẵn và pha như hướng dẫn được ghi trên bao bì. Sau đó phun dung dịch vừa pha lên gỗ và để cho khô. Tốt hơn hết sau mỗi lần mưa to bạn nên làm điều này một lần để phòng chống mối hiệu quả.

meo hay chong moi do go gia dinh 03

Hình 3: Dùng bột hàn the chống mối cho gỗ

Dùng dầu hỏa

Bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định có nên dùng dầu hỏa để diệt mối hay không, bởi vì dầu hỏa có mùi rất khó chịu, không chỉ mối mà cả con người đều không thể ưa được.

Tuy nhiên dùng dầu hỏa thì không những bạn diệt được mối mà còn diệt được luôn cả những loại côn trùng khác.

Đồ gỗ thường là đồ nội thất đẹp và đắt tiền, tuy nhiên nếu không phòng ngừa cẩn thận sẽ trở thành miếng mồi ngon của mối ngay tức khắc.

Nếu áp dụng những cách trên mà vẫn không bảo vệ được đồ gỗ, bạn nên nhờ đến các dịch vụ diệt mối uy tín để họ tìm ra phương pháp thích hợp hơn cho bạn.

Tham khảo website diệt mối: http://dietmoihanhlong.comhttp://dietcontrunghanhlong.com

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *