Hướng dẫn đánh răng cho bé đúng cách

Đánh răng cho bé là một việc rất quan trọng mà bất cứ mẹ nào cũng đều phải lưu ý. Tập cho bé đánh răng để bảo vệ răng miệng. Tập cho bé thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Vậy tập đánh răng cho trẻ em ở từng độ tuổi khác nhau, mẹ cần biết những gì?

Khi nào tập đánh răng cho bé?

Thường thì bé từ 2 tuổi trở lên là độ tuổi phù hợp để tập đánh răng. Vì ở lứa tuổi này, những chiếc răng đã xuất hiện và gần như đầy đủ.

Bé đã ăn dặm thuần thục và răng có thể bị sâu bởi các mảng bám của thức ăn. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải vệ sinh răng miệng cho bé từ lúc bé dưới 1 tuổi.

Đối với trẻ 10 tháng tuổi trở xuống, mẹ có thể rà miệng cho bé bằng nước muối sinh lý hằng ngày. Mẹ chỉ cần lấy miếng vải gạc mỏng để rà lưỡi và lợi cho bé. Vì cặn sữa bám trong miệng có thể gây hôi miệng ở trẻ.

đánh răng cho bé

Đối với trẻ 15 tháng đến 1 tuổi, mẹ có thể tập đánh răng cho bé 15 tháng tuổi rồi đấy. Ở độ tuổi này, mẹ có thể tập cho trẻ đánh răng vào buổi sáng và tối.

Lúc này chưa cần sử dụng kem đánh răng. Mẹ chỉ cần cho bé đánh răng với bàn chải mềm và nước muối pha loãng hoặc với nước ấm.

Nên lựa loại bàn chải nào cho trẻ?

Đối với những bé nhỏ mới tập đánh răng, việc lựa bàn chải phù hợp là rất quan trọng. Mẹ nên chọn bàn chải có sợi mềm, được làm từ chỉ nha khoa. Và nên nhớ thay bàn chải cho bé từ 2 đến 3 tháng 1 lần nhé.

Nếu để lông bàn chải cũ và sờn thì có thể gây trầy xước niêm mạc miệng hoặc nướu của bé đấy các mẹ ạ. Vì vậy, mẹ nhớ thay bàn chải cho bé nhé.

Kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ.

Mẹ nên nhớ tuyệt đối không cho các bé dùng chung kem đánh răng với người lớn. Vì trong kem dành cho người lớn có lượng flour cao, hơn nữa rất nồng và cay. Điều này sẽ làm bỏng rát khoang miệng của bé.

Hơn nữa trẻ có thể nuốt kem đánh răng vào, gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Tốt nhất, mẹ cần mua kem đánh răng dành riêng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

đánh răng cho bé

Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên dùng rất ít kem đánh răng, khoảng bằng hạt đậu. Nên đánh nhẹ nhàng để tránh bị chảy máu lợi, tập trung chải ở những khu vực răng và nướu.

Giai đoạn mới bắt đầu tập đánh răng cho bé thường sẽ gặp nhiều khó khăn. Các mẹ hãy thật kiên nhẫn nhé. Tuyệt đối đừng nổi cáu hay la mắng các bé. Bởi vì, sẽ khiến các bé sợ việc đánh răng. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor