Hướng dẫn bé tập thể dục

Các bà mẹ nào cũng đều mong muốn con mình có sức khỏe tốt và luôn khỏe mạnh. Thế nhưng, trẻ em thường thì hệ miễn dịch và đề kháng vẫn chưa hoàn thiện.

Trẻ rất dễ bị ốm khi thời tiết thay đổi hay chuyển mùa. Vì vậy, hướng dẫn bé tập thể dục đúng cách sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn.

bé tập thể dục

Nếu bé chăm chỉ tập thể dục buổi sáng chào ngày mới thường xuyên. Thì tinh thần sẽ sảng khoái, bé sẽ thấy khỏe khoắn và vui vẻ suốt cả ngày. Nhờ đó bé thích vận động, năng động hơn. Khi trẻ vận động thường xuyên sẽ khiến các mạch máu lưu thông tốt hơn.

Giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, bé chăm tập thể dục sẽ giúp làm săn chắc các cơ, tạo sức bền và đặc biệt chống béo phì hay ốm vặt.

Tập thể dục thế nào cho đúng?

Mẹ nên tùy thuộc vào lứa tuổi cũng như thể trạng của bé để hướng dẫn bé tập sao cho thể dục cho đúng cách nhé. Nếu bé đã lớn, thích vận động thì chọn cho bé chơi cầu lông, bóng rổ…

Còn nếu bé thích sự vận động nhẹ nhàng thì mẹ có thể cho bé tham gia  tập thể dục nhịp điệu, aerobic.

Nếu bé còn nhỏ, ở lứa tuổi mẫu giáo. Mẹ có thể mở các bài hát tập thể dục mp3 hay các bài hát do bé Xuân Mai biểu diễn. Để kích thích và tạo không khí tươi vui khi cùng bé tập thể dục.

Với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, mẹ có thể cùng bé đi bộ, chạy trong phòng, hay chơi ném bóng…

Mẹ nên lưu ý phản ứng của bé khi tập luyện nhé. Nếu được tập luyện những môn mà bé yêu thích. Bé sẽ rất thích thú khi được tham gia. Bé sẽ mong muốn được chơi và tự giác.

Còn nếu bé không thích thì sẽ phản kháng và không vui khi phải tập luyện.

bé tập thể dục

Tập thể dục vào lúc nào?

Các mẹ nên cho bé tập vào buổi sáng nhé. Và nên duy trì hằng ngày từ 10 đến 15 phút cho mỗi lần tập. Việc này sẽ tạo nên thói quen cho bé, giúp bé nề nếp trong việc sinh hoạt sau này.

Tập thể dục phải trước ăn sáng, không được tập sau khi ăn no. Vì nếu ăn no mà vận động sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bé. Nếu mẹ có thời gian, khuyến khích mẹ cùng tập thể dục với bé.

Việc này sẽ tăng thêm tình cảm giữa mẹ và bé. Giúp bé cảm thấy được ủng hộ và sát cánh cùng chơi và tập.

Qua bài viết vừa rồi, mình hi vọng các mẹ hiểu thêm về lợi ích của việc tập thể dục cho bé. Mong rằng các bé sẽ thường xuyên tập thể dục hiệu quả. Tăng sức khỏe và sức đề kháng. Chúc các mẹ thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor