Cách mua hàng trên eBay Mỹ đơn giản và nhanh chóng nhất

eBay là trang thương mại điện tử được đánh giá cao trên thế giới và chiếm được nhiều lòng tin từ khách hàng. Bạn rất muốn mua hàng chất lượng trên eBay nhưng gặp khó khăn trong việc dịch tiếng Anh. Hãy để chúng tôi giúp bạn với cách mua hàng trên eBay Mỹ đơn giản và nhanh chóng sẽ được bật mí ngay dưới đây!

Tìm hiểu sơ qua về eBay

Tìm hiểu sơ qua về eBay
Tìm hiểu sơ qua về eBay

eBay là website mua hàng trực tuyến từ Mỹ với lịch sử phát triển lâu đời. Sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, môi trường giao dịch thuận lợi cho người bán cùng hàng nghìn mặt hàng chất lượng của nhiều thương hiệu lớn, eBay đã trở thành thiên đường mua sắm của nhiều khách hàng.

Với Việt Nam, để tiếp cận với eBay còn rất nhiều hạn chế trong việc giao tiếp, kinh nghiệm trong cách mua hàng trên eBay Mỹ. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Cách mua hàng trên eBay Mỹ

Cách mua hàng trên eBay Mỹ
Cách mua hàng trên eBay Mỹ
  1. Tìm kiếm sản phẩm

Cũng như mua hàng Amazon từ Việt Nam, trước tiên bạn phải tìm kiếm sản phẩm mình muốn trong thành tìm kiếm tại trang web ebay.com. Để giúp khách hàng tìm kiếm tốt hơn, trên trang web có cung cấp các sản phẩm được sắp xếp theo danh mục.

Bạn có thể xem các sản phẩm đang được bán chạy nhất hoặc đang có giá ưu đãi để tiết kiệm tối đa chi phí mua hàng.

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin

eBay là sàn giao dịch điện tử với rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bởi vậy, bạn sẽ được tiếp cận với hàng nghìn mặt hàng rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại cũng như chất lượng.

Thông tin của sản phẩm sẽ được cung cấp chi tiết trong phần mô tả. Bạn hãy đọc kỹ thông tin để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Mua hàng trên eBay hay tại bất cứ trang thương mại điện tử nào khác cũng sẽ có trường hợp mua hàng kém chất lượng. Bởi với sản giao dịch lớn như vậy, dù eBay có những quy định kiểm soát chặt chẽ cũng không thể sàng lọc được hết.

Bởi vậy, bạn phải là người tiêu dùng thông minh. Nên chọn những người bán đến từ Mỹ, Anh, Đức,..và tìm hiểu kỹ thông tin của họ, đồng thời đọc đánh giá từ khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Những yếu tố nên xem trước khi mua hàng:

– Positive Feedback: tỷ lệ phản hồi từ 95% trở lên, đồng thời có nhiều feedback đến từ người mua hàng.

– Member Since: thời gian hoạt động trên eBay càng lâu càng chứng tỏ kinh nghiệm và sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với người bán. Tuy nhiên, không có nghĩa là người mới bán sở hữu sản phẩm kém chất lượng.

Hướng dẫn chi tiết mua hàng trên eBay

Hướng dẫn chi tiết mua hàng trên eBay
Hướng dẫn chi tiết mua hàng trên eBay
  1. Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://reg.ebay.com/ để vào sàn giao dịch thương mại điện tử của eBay. Tiếp đó, ấn vào “Register” ở trên góc màn hình bên tay trái để tạo tài khoản.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và hoàn thành đăng ký. Lưu ý, nên điền bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt không dấu vì bạn phải làm việc với nhiều người trên thế giới.

Nhấn tích vào điều lệ sử dụng của eBay (Terms of use and your privacy), eBay sẽ gửi một mã xác nhận tới số điện thoại mà bạn cung cấp. Xác nhận lại bằng thẻ Credit Card của bạn và bạn đã có tài khoản riêng của mình trên eBay rồi đấy.

  1. Tìm kiếm hàng hóa

Ấn chuột vào “Search Box” và đánh sản phẩm mà bạn muốn tìm. Lưu ý nhập từ bằng tiếng Anh mới đảm bảo được chính xác thông tin bạn muốn tìm kiếm. Nếu vẫn chưa tìm được món hàng ưu ý, hãy tìm kiếm nâng cao bằng cách ấn nút “Advance” và nhập chi tiết sản phẩm theo ý muốn.

  1. Tiến hành thanh toán và chuyển hàng

eBay hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: Sec, money order, Credit Card hay Paypal,… Để chắc chắn về hàng hóa mình mua, hãy liên hệ trực tiếp với người bán để biết về xuất xứ, thông tin cũng như chất lượng phục vụ của người bán.

Trên eBay, khách hàng luôn ưu tiên thanh toán bằng Paypal vì Paypal có cung cấp tiền bảo hiểm cho món đồ bạn mua nếu xảy ra mất hàng hoặc tình trạng hàng về không nguyên vẹn.

Khi chuyển hàng về Việt Nam, chi phí mà bạn phải trả phụ thuộc vào địa chỉ và gói đăng ký chính sách ship hàng từ người bán. Bên cạnh đó, các mặt hàng trên 1 triệu phải đóng thêm thuế nhập khẩu và thuế VAT khi được chuyển về Việt Nam.

Kinh nghiệm cách chọn mua hàng trên eBay Mỹ

– Mỗi tài khoản bán trên eBay đều có mục “Ask seller a question” để khách hàng có thể hỏi về thông tin sản phẩm.

– Dựa trên đánh giá của những khách hàng khác về: Community (tạm dịch: mức độ phản hồi), Shipping Time (tạm dịch: thời gian ship hàng), Shipping and handling charges (tạm dịch: phí vận chuyển). Nếu tất cả những đặc điểm trên từ 10.000 điểm trở lên thì minh chứng seller uy tín.

– Lựa chọn hình thức mua hàng trên eBay, bao gồm: Buy It Now và Đấu giá. Buy It Now là hình thức mua hàng với giá niêm yết trên trang web. Ngược lại, Đấu giá là hình thức người mua tự định giá mặt hàng thông qua cuộc đấu giá với những người mua khác.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách mua hàng trên eBay Mỹ đơn giản và nhanh chóng. Đừng quên bật thông báo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *