Ai Không Nên Massage

Massage là một trong những lựa chọn hàng đầu khi cơ thể đang mệt mỏi và muốn thư giãn. Nhưng bạn  có biết là có những lúc không nên làm massage không?

Trong một số trường hợp, massage lại mang thể gây hại cho sức khỏe quả bài viết “Ai Không Nên Massage” sau đây.

Khi cơ thể bạn bị sốt

ai khong nen massage 01

Bị sốt không được massage bạn nhé

Khi bị sốt, đó là lúc cơ thể bạn đang cố gắng chống lại một số vi khuẩn để giảm nguy cơ bị viêm và đồng thời hạ sốt. nếu bạn massage lúc này sẽ khiến tốc độ lưu thông máu trong cơ thể tăng, cản trở khả năng tự điều hòa thân nhiệt của cơ thể.

Cơ thể bị viêm

Massage là hình thức tác động trực tiếp và kích thích lên 1 vùng hay toàn bộ cơ thể. Do vậy, nếu nơi nào trên cơ thể bạn đang bị viêm thì bạn không nên massage cơ thể.

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu bạn bị các bệnh như viêm tĩnh mạch, viêm da, viêm khớp … thì càng cần chú ý khi massage. Tuy nhiên nếu massage ở những vùng xung quanh chỗ viêm thì không sao nhưng tránh massage vào vùng bị viêm.

Bị bệnh cao áp huyết

Massage trực tiếp sẽ có ảnh hưởng không tốt đến mạch máu, vì với người huyết áp cao thì các thành mạch máu rất mong manh và dễ vỡ. Thế nên, người bị huyết áp cao hay bệnh tim nên lưu ý khi massage toàn thân nhé.

Bị những bệnh truyền nhiễm

Ai không được massage? Massage không phải là một lựa chọn tốt cho người bị bệnh cúm, bạch hầu hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.

Bởi vì, cũng giống như bị sốt, massage khi này sẽ cản trở cơ thể làm nhiệm vụ tăng sức đề kháng, đối phó và loại bỏ virus, từ đó khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

Bị loãng xương

Người nào không được massage? Người già luôn có nguy cao bị loãng xương, xương trở nên xốp, giòn, dễ vỡ. Vì vậy, massage không khuyến khích dành cho người già.

Vì khi làm massage có thể mạnh tay và có nguy cơ làm cho xương dễ bị gãy. Nếu muốn bớt mệt mỏi thì chỉ nên đấm bóp nhẹ nhàng.

Bị giãn tĩnh mạch

Massage có thể khiến tình trạng giãn tĩnh mạch thêm trầm trọng, tĩnh mạch có thể giãn to hơn và gây đau nhức. Tuy nhiên, nếu chỉ massage nhẹ nhàng xung quanh vùng tĩnh mạch bị giãn sẽ rất có lợi và khiến bạn thoải mái rất nhiều.

Gặp vấn đề về da

Bạn nên giữ cho da khỏe mạnh, tránh bị các bệnh về da như phát ban, bỏng, mụn nhọt và mụn nước hay vô tình bị các vết rách, vết bầm tím trên da…

Nếu như bị các bệnh về da này, bạn nên hạn chế massage lên vết thương, vì sẽ khiến cho vết thương lâu khỏi, dễ gây viêm. Bạn có thể massage quanh khu vực bị tổn thương để cảm thấy dễ chịu hơn.

 Bị đau cột sống hoặc đau lưng

Có nhiều người lầm tưởng, massage để chống hay giảm đau lưng nhưng thực tế nếu massage quá mạnh lại khiến cho lưng đau hơn.

Do vậy, nếu như bạn bị đau cột sống hoặc đau lưng, bạn nên tìm đến các chuyên gia chuyên ngành để massage.

Bị đau cơ bàn chân

Massage với quá mạnh rất dễ dẫn tới tổn thương cơ bàn chân. Việc bấm huyệt cũng làm cho các bộ phận khác trong cơ thể bị tác động, gây tác hại cho nội tạng. Vì vậy, không nên cho rằng massage càng mạnh thì càng giảm đau.

Bị ung thư

ai khong nen massage 02

Bệnh ung thư cũng không nên massage

Ung thư có thể lây lan dọc theo hệ thống máu trong cơ thể. Massage tăng sự lưu thông ở huyết mạch nên sẽ làm cho bệnh phát tán mau lẹ hơn.

Vậy nên, nếu như muốn massage, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước tiên để chọn cho mình phương thức massage phù hợp nhất.

Hotelrazlog.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor